So Sanh Gia So Sánh Giá Mái Ngói Và Mái Tôn Chi Tiếtmai Ngoi Va Mai Ton Chi Tiet

So sánh giá mái Ngói và mái Tôn chi tiết từ A – Z

So sánh giá mái ngói và mái tôn là thông tin quan trọng được nhiều người quan tâm hiện nay. Vậy chi phí lợp mái ngói và mái tôn như thế nào? Có sự chênh lệch ra sao? Bài viết dưới đây của Tăng Bình Dương sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết từ A -Z.

So sánh giá mái ngói và mái tôn chi tiết

So sánh giá mái ngói và mái tôn chi tiết

Tìm hiểu thêm dòng sản phẩm mới với nhiều ưu điểm vượt trội: Ngói Classy Roofing

So sánh giá mái ngói và mái tôn hiện nay

Mái ngói và mái tôn đều là loại vật liệu được nhiều người lựa chọn cho công trình của gia đình. Tuy nhiên, khi lựa chọn, mọi người thường băn khoăn không biết giá mái ngói và mái tôn như thế nào?

Trên thực tế, khi so sánh giá mái ngói và mái tôn, mọi người nhận thấy mái ngói có mức giá cao hơn. Bởi vì, để sản xuất được ngói lợp nhà, sản phẩm này phải trải qua nhiều bước phức tạp.

Thêm vào đó, thời gian làm ngói, nhân công làm ngói đều tốn kém hơn so với việc sản xuất mái tôn.

Do đó, giá mái ngói thường cao hơn giá mái tôn. Cụ thể, giá ngói thường dao động từ 110.000 – 210.000 đồng/m2. Trong khi đó, giá mái tôn lại giao động từ 100.000 – 150.000 đồng/m2.

So sánh chi phí lợp mái ngói và mái tôn

Bên cạnh việc so sánh giá mái ngói và mái tôn, nhiều người còn muốn so sánh về chi phí lợp mái ngói và mái tôn. Về chi phí thì lợp mái ngói cũng sẽ tốn nhiều chi phí hơn so với lợp mái tôn. Tuy nhiên, mức phí này chênh lệch không quá nhiều.

Sở dĩ, chi phí lợp mái ngói đắt hơn mái tôn vì phụ thuộc vào các yếu tố như: chi phí nhân công đắt hơn, thời gian thi công lâu hơn và cần sử dụng khung bằng thép chắc chắn hơn.

So với mái tôn, ngói lợp có trọng lượng nặng hơn. Do đó, khi lợp ngói phải sử dụng khung bằng thép chắc chắn vợi độ bền tốt hơn. Trong khi đó, do có trọng lượng nhẹ, mái tôn thường sử dụng khung thép nhẹ với chi phí thấp hơn.

Chính vì vậy, so sánh chi phí mái ngói và mái tôn tổng thể thì mái ngói sẽ có chi phí cao hơn. Tuy nhiên, đi kèm với mức phí cao ấy, khách hàng sẽ nhận về nhiều lợi ích đi kèm mà mái tôn không thể mang lại được.

Mái ngói có chi phí lợp đắt hơn mái tôn nhưng có nhiều lợi thế hơn

Mái ngói có chi phí lợp đắt hơn mái tôn nhưng có nhiều lợi thế hơn

Nên sử dụng mái ngói hay mái tôn cho công trình?

Việc nên sử dụng mái ngói hay mái tôn cho công trình phải phụ thuộc thực tế vào nhu cầu lựa chọn của bạn. Bởi vì, mỗi loại vật liệu sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

Thêm vào đó, mái ngói và mái tôn lại có tính chất, độ bền cũng như tính thẩm mỹ khác nhau. Vì vậy, để biết được nên sử dụng loại ngói nào cho công trình, bạn có thể lựa chọn dựa vào so sánh dưới đây:

Về tính ứng dụng

 • Mái ngói: Được sử dụng phổ biến cho nhiều công trình. Từ nhà ở, trường học cho đến bệnh viện, đền chùa,… đều có thể lựa chọn giúp tăng tính thẩm mỹ, đảm bảo độ bền, đẹp và mát mẻ theo thời gian.
 • Mái tôn: Phù hợp sử dụng cho công trình nhà ở, trường học hay bệnh viện. Tuy nhiên, với đền chùa, nhà thờ họ hay những công trình thiết kế theo lối truyền thống, cổ điển thì loại vật liệu này lại không phù hợp.

Về độ bền

 • Mái ngói: Có độ bền tốt hơn khá nhiều so với mái tôn. Không những thế, mái ngói còn có khả năng chịu nhiệt và chống chọi được với nhiều kiểu thời tiết mà không bị gỉ sét, ăn mòn theo thời gian.
 • Mái tôn: Tuổi thọ sử dụng thường ngắn và dễ bị gỉ sét sau một thời gian. Đặc biệt, nếu sử dụng tại nơi có điều kiện thời tiết khắc nghiệt, tuổi thọ chỉ vào khoảng 20 năm.

Về tính thẩm mỹ

 • Mái ngói: Đây là sản phẩm được đánh giá cao hơn về tính thẩm mỹ. Với mẫu mã đa dạng, ngói lợp có thể mang đến nhiều vẻ đẹp khác nhau. Từ thanh tịnh, cổ kính cho đến sang trọng, hiện đại đều có đủ.
 • Mái tôn:mái tôn được thiết kế với nhiều màu sắc, nhưng xét về tính thẩm mỹ thì loại vật liệu này vẫn có phần kém cạnh so với mái ngói.

Xem thêm: Có nên xây nhà mái thái lợp tôn giả ngói?

Mái ngói là vật liệu được nhiều gia đình lựa chọn hơn cả

Mái ngói là vật liệu được nhiều gia đình lựa chọn hơn cả

Như vậy, với những so sánh giá mái ngói và mái tôn trên đây, hy vọng bạn đã lựa chọn được cho công trình loại vật liệu phù hợp. Để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết về mẫu ngói chất lượng nhất, bạn có thể liên hệ với Tăng Bình Dương qua hotline: 0902 964 879.

  Bài viết này hữu ích với bạn?

  5/5 - (1 bình chọn)
  Share

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *