Xử Lý Mái Nhà Bị Dột đúng Cách Giúp đảm Bảo Chất Lượng Cho Công Trình

3 cách xử lý mái ngói bị dột đúng chuẩn kỹ thuật

Xử lý mái ngói bị dột như thế nào? Cách giải quyết khi mái nhà bị dột ra sao? Nếu bạn đang tò mò về câu hỏi này thì nhất định không nên bỏ qua bài hướng dẫn sau đây.

Tăng Bình Dương sẽ chia sẻ cho bạn 3 cách xử lý khi mái ngói bị dột cực chuẩn. Vậy nên đừng tiếc 2 phút đọc hết bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Xử lý mái nhà bị dột đúng cách giúp đảm bảo chất lượng cho công trình

Xử lý mái nhà bị dột đúng cách giúp đảm bảo chất lượng cho công trình

Tìm hiểu thêm dòng sản phẩm mới với nhiều ưu điểm vượt trội: Ngói Classy Roofing

3 cách xử lý mái ngói bị dột cực chuẩn bạn nên áp dụng

Hiện nay, có rất nhiều cách xử lý phần mái ngói bị dột. Tuy nhiên, có 3 cách phổ biến được mọi người áp dụng nhiều nhất phải kể đến:

Thay ngói mới cho ngói bị nứt, vỡ

Mái ngói bị dột bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Và một trong những nguyên nhân phổ biến nhất là ngói bị nứt, vỡ hoặc bị lợp lệch.

Đối với tình trạng này, thay ngói mới là cách xử lý triệt để nhất. Bởi lợp ngói mới cho công trình sẽ giúp ngăn nước và chống thấm dột hiệu quả ngay từ đầu.

Nhờ đó, phần mái nhà không bị ảnh hưởng. Đồng thời còn giúp chất lượng công trình được đảm bảo, không bị hư hại, xuống cấp.

Thay những viên ngói nứt, vỡ bằng loại ngói mới giúp hạn chế thấm dột

Thay những viên ngói nứt, vỡ bằng loại ngói mới giúp hạn chế thấm dột

Sử dụng sơn chống thấm cho mái nhà

Ngoài việc thay ngói, bạn có thể sử dụng sơn chống thấm cho phần mái nhà. Đây là cách phù hợp áp dụng với những công trình chưa bị thấm dột nặng nề.

Theo đó, bạn cần chọn loại sơn chống thấm chuyên dụng cho ngói. Tiếp đến, bạn phun phủ loại sơn này lên bề mặt ngói. Lớp sơn đó sẽ có tác dụng chống thấm nước và tạo màng bảo vệ giúp hạn chế rêu mốc bám vào ngói hiệu quả.

Cách làm này tuy khá đơn giản, nhưng khi thao tác lại đòi hỏi độ chính xác khá cao. Bởi không phải phần mái nhà nào bị dột cũng có thể áp dụng được cách này. Do đó, bạn nên xác định chính xác nguyên nhân để chọn được cách xử lý mái ngói bị dột đúng chuẩn.

Sử dụng băng keo chống thấm

Cách cuối cùng giúp bạn xử lý mái ngói bị dột đó chính là sử dụng băng keo chống thấm. Với thiết kế chuyên dụng cùng lớp keo dày đặc, loại băng keo này dễ dàng bám dính chắc chắn vào bề mặt ngói.

Do đó, nó thường được lựa chọn để chống thấm cho phần mái của nhiều công trình. Sử dụng băng keo sẽ giúp ngăn nước, chống thấm vào mùa mưa cực tốt.

Ngoài ra, loại băng keo này còn có tác dụng cách nhiệt, giúp mái nhà giảm nhiệt độ vào mùa nóng hiệu quả.

Dùng băng keo chống thấm cho phần mái nhà

Dùng băng keo chống thấm cho phần mái nhà

Một số lưu ý khi xử lý mái ngói bị dột bạn cần biết

Mái nhà là phần chịu ảnh hưởng trực tiếp của điều kiện mưa gió, nắng nóng. Do đó khi thi công, phần mái dễ gặp phải hiện tượng thấm dột.

Để chống thấm hiệu quả, tùy vào tình trạng thực tế của từng công trình mà bạn nên lựa chọn cách xử lý phù hợp. Tuy nhiên, đối với mái ngói bị dột, khi xử lý bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Bạn cần xác định chính xác nguyên nhân gây nên tình trạng thấm dột của mái ngói. Nếu do ngói bị nứt vỡ hay lợp lệch thì bạn có thể thay ngói mới. Ngược lại, nếu thấm dột do ngói lợp không khít thì bạn có thể sử dụng băng keo hoặc cách khác.
 • Lựa chọn loại ngói phù hợp cho công trình. Bạn nên ưu tiên chọn các loại ngói có khả năng chống nước, chống thấm. Theo đó, bạn có thể sử dụng ngói đất nung, ngói tráng men hoặc ngói màu xi măng,…
 • Chọn mua vật liệu chống thấm nên tìm đến những đơn vị uy tín. Bởi mua ngói hay vật liệu tại cơ sở uy tín giúp bạn đảm bảo 100% về chất lượng sản phẩm.
 • Thường xuyên kiểm tra, vệ sinh phần ngói. Nếu phần mái bị đọng rác hoặc rêu bẩn thì nên làm sạch để tạo độ thông thoáng cho dòng chảy vào mùa mưa bão.

Xem thêm: Khung mái ngói bằng sắt gồm những loại nào?

Nắm chắc một vài lưu ý giúp bạn chống dột hiệu quả cho ngôi nhà

Nắm chắc một vài lưu ý giúp bạn chống dột hiệu quả cho ngôi nhà

Lời kết

Bài viết trên đây của Tăng Bình Dương đã chia sẻ cho bạn 3 cách xử lý mái ngói bị dột hiệu quả nhất. Hy vọng, với thông tin này bạn đã biết cách xử lý cho phần mái nhà bị dột đúng chuẩn.

Công ty TNHH Tăng Bình Dương

  Bài viết này hữu ích với bạn?

  3/5 - (1 bình chọn)
  Share

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *